14/06/2021

Tái khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy không cần mang theo giấy tờ

TTO - Thẻ khám bệnh của Bệnh viện Chợ Rẫy là thẻ được tích hợp chức năng “2 trong 1”, vừa là thẻ khám bệnh vừa là thẻ thanh toán, và được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú.

1. Chính thức triển khai thẻ khám bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 18-5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ khai trương triển khai ứng dụng thẻ khám bệnh thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và hóa đơn điện tử.

Theo đó, thẻ khám bệnh này tích hợp cùng lúc hai chức năng, vừa là thẻ khám bệnh vừa là thẻ thanh toán, và được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú. 

Ngoài việc xác định đúng người bệnh, thông qua thẻ này người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, thông tin khám bệnh của những lần trước đó trong những lần tái khám.

2. Nhận xét của cơ quan ban ngành y tế.

"Khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ này là có thể tái khám mà không cần mang theo các giấy tờ khác. Thẻ còn tích hợp chức năng của thẻ ngân hàng giúp người bệnh thuận tiện trong quá trình thanh toán, đơn giản hóa quy trình khám bệnh, chống mất cắp, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám" - bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, giải thích.

Theo bác sĩ Thức, đối với người bệnh nội trú đơn vị triển khai ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động nhằm thuận tiện cho người bệnh khi thanh toán không dùng tiền mặt. Người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đi kiểm tra thực tế việc áp dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BV cung cấp

Ngoài ra, bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử nhằm giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giấy tờ, thiết bị lưu trữ; không lo thất lạc hóa đơn cũng như có thể sử dụng được nhiều lần.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định đây là thành tựu bước đầu của Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh. 

"Tôi đã đi thực tế và nhận thấy nếu người bệnh sử dụng thẻ thao tác đăng ký mất khoảng 15 phút, cộng với thời gian khám bệnh rõ ràng người bệnh được hưởng lợi rất nhiều" - ông Sơn nói.

SHARE

Tin Liên Quan

Đăng ký nhận thông tin
Vui lòng cập nhật thông tin của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi