18/07/2022

Những lợi ích khi dùng thẻ khám bệnh Tekmedi tại các bệnh viện lớn.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của khách hàng mỗi khi khám bệnh ở các bệnh viện lớn, Tekmedi đã cung cấp một giải pháp chuyên biệt cho ngành y tế Việt Nam. Thẻ khám bệnh Tekmedi ngày càng trở thành một phương thức khám chữa bệnh không thể thay thế của người dân.

1. Thẻ khám bệnh là gì?


Thẻ khám bệnh ngày nay được xem là phương thức chữa bệnh hiện đại, thông minh giúp cải thiện việc đăng ký cũng như khám chữa bệnh được thuận tiện hơn, giảm tối đa thời gian chờ đợi và thủ tục hành chính. Thẻ khám bệnh Tekmedi luôn luôn bảo đảm kết quả nhanh chóng và thông tin dữ liệu bệnh nhân được lưu trữ vào hệ thống.

Hình ảnh thẻ khám bệnh Tekmedi tại bệnh viện Chợ Rẫy.Hình ảnh thẻ khám bệnh Tekmedi tại bệnh viện Chợ Rẫy.


2. Thẻ khám bệnh Tekmedi được áp dụng ở đâu?


Hiện nay, Thẻ khám bệnh Tekmedi đang được các bệnh viện lớn và uy tín trên cả nước đang áp dụng và khai thác như là: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện K ( Tân Triều) v.v…

Tuỳ vào mỗi cơ sở hạ tầng, quy trình khám chữa bệnh của từng bệnh viện, hệ thống thẻ khám bệnh Tekmedi cũng được lắp đặt một cách phù hợp với yêu cầu của bệnh viện. Luôn luôn đảm bảo trải nghiệm của người bệnh là đơn giản, nhanh gọn và an toàn.

bệnh nhân sử dụng thẻ khám bệnh Tekmedi tại bệnh viện chợ rẫy
 Bệnh nhân sử dụng thẻ khám bệnh Tekmedi tại bệnh viện chợ rẫy

Ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho hay “thẻ khám bệnh chợ rẫy này tích hợp cùng lúc hai chức năng là thẻ khám bệnh và là thẻ thanh toán, áp dụng cho toàn bộ người bệnh ngoại trú. 

Nơi đăng kí lấy thẻ khám bệnh thống nhất.
Nơi đăng kí lấy thẻ khám bệnh thống nhất.

Ngoài việc xác định chính xác thông người bệnh, thẻ khám bệnh còn giúp người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án của những lần trước, thuận tiện cho những lần tái khám sau này.

3. Những ưu điểm khi sử dụng thẻ khám bệnh Tekmedi.


3.1. Rút ngắn thời gian, quy trình khám.

Trước đây mỗi lần khám, bệnh nhân phải tốn rất nhiều thời gian để xếp hàng, chờ đợi, làm thủ tục nộp tiền khám bệnh, thanh toán viện phí. Điều này lâu dần trở thành nỗi “ám ảnh” đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Mỗi khi xét nghiệm, chỉ định khám,… của bác sĩ lại là một lần thanh toán, một lần chờ đợi xếp hàng để tới lượt… Còn đối với các y bác sĩ tại bệnh viện thì công việc thanh toán viện phí cho các bệnh nhân mỗi ngày cũng trở thành “nhiệm vụ” vất vả khi lượng bệnh nhân tới thăm khám lên đến hàng nghìn người/ngày, thậm chí có những lúc rơi vào tình trạng quá tải.

Thiết bị gọi số thứ tự và thanh toán tự động tại phòng khám
Thiết bị gọi số thứ tự và thanh toán tự động tại phòng khám

Thẻ khám bệnh thông minh Tekmedi là giải pháp tối ưu cho những nỗi lo lắng như trên. Bệnh nhân chỉ cần đăng ký khám chữa bệnh, sau đó lấy thẻ khám bệnh Tekmedi và nạp tiền. Tất cả quy trình sẽ được tự động hoá, hướng dẫn điều hướng bệnh nhân đi theo hướng tốn ít thời gian chờ đợi nhất. Điều này đã làm giảm tình trạng ùn tắc tại một số khoa phòng trong bệnh viện. Giúp bệnh nhân không còn lo sợ mỗi khi phải đến bệnh viện thăm khám.

3.2. Thanh toán tiện lợi.

Thẻ khám bệnh tekmedi bên cạnh là phiếu số thứ tự, hồ sơ bệnh án điện tử còn là phương thức thanh toán điện tử cho bệnh nhân. Vì bệnh viện là nơi thường xuyên đông đúc, thường rất dễ xảy ra các tình trạng trộm cướp, móc túi thế nên thẻ khám bệnh Tekmedi đã tích hợp luôn quy trình thanh toán không dùng tiền mặt vào thẻ. Bệnh nhân chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng cho toàn bộ các quy trình thanh toán khám chữa bệnh trong bệnh viện. Sau khi khám chữa bệnh xong, khách hàng có thể rút số tiền còn dư lại trong thẻ và ra về. Đây được xem là một trong những bước tiến lớn của công nghệ trong lĩnh vực y tế, giảm phần giữ trật tự an toàn nơi đông đúc.

Trụ thanh toán thẻ khám bệnh Tekmedi
Trụ thanh toán thẻ khám bệnh Tekmedi

3.3. Lưu trữ thông tin cá nhân.

Theo cách lưu trữ thông tin bệnh nhân truyền thống, các bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, cập nhật dữ liệu và lưu trữ thông tin bệnh nhân. Với khối lượng bệnh nhân tới khám, tái khám ngày càng đông hơn, đòi hỏi các bệnh viện phải đủ khả năng đáp ứng được việc lưu trữ thông tin của bệnh nhân một cách khoa học và trực tuyến để phục vụ cho công tác chữa bệnh đạt được kết quả cao.

Bệnh nhân thanh toán chi phí cận lâm sàn bằng thẻ khám bệnh Tekmedi.
Bệnh nhân thanh toán chi phí cận lâm sàn bằng thẻ khám bệnh Tekmedi.

Bệnh nhân cũng sẽ gặp phải những bất cập tương tự hoặc rơi vào trường hợp quên hoặc không mang đầy đủ các hồ sơ của những lần khám trước đó cũng sẽ khiến cho quá trình khám, chữa bệnh gặp phải khó khăn và mang tới sự bất tiện cho người bệnh. Với thẻ khám bệnh thông minh tekmedi, mọi thông tin và lịch sử khám của bệnh nhân sẽ được lưu trữ toàn bộ ngay trên thẻ. Người bệnh sẽ thoát khỏi nỗi lo quên hồ sơ bệnh án của mình.


Đặc biệt hơn, trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang còn nguy hiểm, việc triển khai thẻ khám bệnh Tekmedi  sẽ giúp các bệnh nhân giảm nguy cơ lây nhiễm nhờ tránh tụ tập nơi đông người, xếp hàng lấy số thứ tự cũng như đóng tiền viện phí. Cùng với đó, hệ thống thẻ khám bệnh thông minh Tekmedi giúp các phòng ban quản lý trong bệnh viện có thể nhanh chóng kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân và khoanh vùng kiểm soát dịch bệnh trong trường hợp cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn hết.

Khánh Lâm

SHARE

Tin Liên Quan

Đăng ký nhận thông tin
Vui lòng cập nhật thông tin của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi