05/06/2021

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bệnh viện Chợ Rẫy xứng đáng với niềm tin của nhân dân

TPO - Từ nay, người đến khám bệnh tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy không cần đem tiền mặt, chỉ cần mang thẻ khám bệnh tích hợp với thẻ ngân hàng, “quẹt, chạm” là xong…

1. Bệnh viện Chợ Rẫy xứng đáng niềm tin nhân dân.

Chiều 11/12, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long biểu dương, đánh giá cao các nỗ lực của các y bác sĩ. Bộ trưởng cũng chỉ đạo thêm, trên cơ sở đó bệnh viện cần phải ngày càng phát triển, đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ của ngành y tế đảm bảo vừa phát triển chuyên sâu vừa đại chúng. Để thực hiện được như vậy, bệnh viện cần có kế hoạch phát triển bệnh viện một cách tổng thể, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, đội ngũ nhân lực, cơ sở, cơ chế vận hành để chuẩn bị cho sự phát triển vượt bậc hơn trước. Đặc biệt, trong tiến trình phát triển, bệnh viện cần hướng đến xây dựng bệnh viện thông minh, cải cách thủ tục hành chính, điều hành, quản lý, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo những tiện ích tối đa cho người bệnh. Mục tiêu là phục vụ người dân tốt hơn.

2. Quy trình thẻ khám bệnh điện tử Tekmedi.

Cũng trong buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã trải nghiệm mô hình khai báo y tế tự động, thẻ khám bệnh thông minh đang được triển khai tại bệnh viện.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng BS.CK2 Nguyễn Tri Thức trải nghiệm mô hình thẻ khám chữa bệnh thông minh Tekmedi.


Nguồn:  Bệnh viện Chợ Rẫy

SHARE

Tin Liên Quan

Đăng ký nhận thông tin
Vui lòng cập nhật thông tin của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi