05/06/2021

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bệnh viện Chợ Rẫy xứng đáng với niềm tin của nhân dân

TPO - Từ nay, người đến khám bệnh tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy không cần đem tiền mặt, chỉ cần mang thẻ khám bệnh tích hợp với thẻ ngân hàng, “quẹt, chạm” là xong…

Ngày 18/5, BV Chợ Rẫy đã khai trương ứng dụng thẻ khám bệnh – thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và hóa đơn điện tử.

Theo đó, thẻ khám bệnh tích hợp 2 chức năng vừa là thẻ khám bệnh vừa là thẻ thanh toán, tích hợp chức năng của thẻ ngân hàng được áp dụng cho tất cả người bệnh ngoại trú.

Thông qua thẻ, người bệnh dễ dàng truy xuất các thông tin cá nhân, thông tin thẻ BHYT, thông tin khám bệnh của những lần trước. Khi đi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ mà không cần mang theo các giấy tờ khác.

Theo BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, mỗi ngày, BV khám và điều trị cho gần 10.000 lượt người bệnh nội và ngoại trú. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh không chỉ mang ý nghĩa triển khai chỉ thị hạn chế thanh toán bằng tiền mặt mà còn là một trong những giải pháp chống “cò khám bệnh”, móc túi, rút ngắn thời gian chờ đợi, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nguồn:  tuoitre.vn

SHARE

Tin Liên Quan

Đăng ký nhận thông tin
Vui lòng cập nhật thông tin của bạn để nhận thông tin từ chúng tôi